Vệ sinh chăn ga gối Tencel tránh ẩm mốc vào mùa mưa như thế nào?

Chăn ga gối Tencel lâu không giặt thì mức độ bẩn không kém so với một bộ quần áo thể thao mới vừa từ sân bóng đá trở về.  Vì thế việc vệ sinh là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhưng bao lâu bạn nên giặt chăn ga gối Tencel một lần? Để trả lời được thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Chăn, ga(drap), gối là những vật dụng không thể thiếu và ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, để có một giấc ngủ ngon và sâu, ngoài việc cần một bộ chăn ga gối chất lượng thì vấn đề vệ sinh cũng quan trọng không kém. Vậy, bao lâu cần vệ sinh một lần và vệ sinh như thế nào để sản phẩm bền, đẹp và quan trọng nhất là có thể bảo vệ giấc ngủ ngon, sức khỏe của cả gia đình?

Tại sao phải vệ sinh chăn ga gối Tencel?

Giấc ngủ chính là thời điểm quan trọng nhất trong ngày để giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động mệt nhọc. Nhưng khi ngủ cơ thể sẽ tiến hành đào thải tế bào chết và chắc chắn lượng tế bào chết đó có thể bám chặt vào chăn ga gối đệm.

Bên cạnh đó những sản phẩm này còn lưu giữ mồ hôi cũng như những khí thải phát sinh trong quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể khi ngủ. Một thời gian dài tích tụ những khu vực này trở thành ổ nuôi dưỡng vi khuẩn, có khả năng sinh sôi và phát triển nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân gây ra những căn bệnh ngoài ra hoặc những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Chính vì thế bạn cần vệ sinh những sản phẩm này một cách thường xuyên nhất theo định kỳ để có thể bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Vệ sinh chăn ga gối Tencel tránh ẩm mốc vào mùa mưa như thế nào?

Bao lâu cần phải giặt các sản phẩm chăn ga gối Tencel một lần?

Vỏ chăn, ga, vỏ gối:

Đối với 3 sản phẩm này, thời gian giặt nên được tiến hành với tần suất vào khoảng 1 tuần 1 lần. Trường hợp quá bận rộn bạn nên giặt vỏ ga và vỏ gối khoảng 2 tuần/lần.

Ruột chăn, ruột gối:

Với ruột chăn, ruột gối Tencel dù bạn không phải giặt nước thường xuyên song bạn cũng nên  mua thường xuyên phơi ruột chăn hay ruột gối dưới ánh nắng mặt trời để có thể tiêu diệt được những loại vi khuẩn cùng mầm mống gây bệnh ở trong chăn.

Trường hợp ruột chăn và ruột gối bị ố bẩn, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt khô chứ không nên sử dụng máy giặt hay giặt bằng tay sản phẩm này.

Vệ sinh chăn ga gối Tencel tránh ẩm mốc vào mùa mưa như thế nào?

Một số mẹo bảo quản chăn ga gối Tencel luôn sạch sẽ 

Không phương pháp làm sạch nào là tối ưu nhất nếu chúng ta không biết cách giữ gìn chúng sạch sẽ. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản chăn ga gối đệm một cách đơn giản:

Một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là thay chăn ga gối thường xuyên. Bạn nên chuẩn bị cho nhà mình ít nhất 2 bộ chăn gối để thay đổi luân phiên nhau ngăn ngừa bụi bẩn, mồ hôi, ẩm mốc bám sâu vào chúng.

Bên cạnh đó vị trí đặt giường, nệm cũng là một điều cần lưu ý. Nên đặt chúng ở nơi có cửa sổ, ánh sáng nhẹ để vi khuẩn được diệt trừ không xuất hiện mùi hôi, nấm mốc.
Một điều cuối cùng mà ít ai để ý đó chính là chính bản thân chúng ta. Cần làm sạch bụi bẩn, mồ hôi trên người trước khi tiếp xúc trực tiếp với chăn gối.

Vệ sinh chăn ga gối Tencel tránh ẩm mốc vào mùa mưa như thế nào?

Trên đây là một số cách vệ sinh chăn ga gối Tencel hữu dụng và đơn giản. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn có một giấc ngủ ngon nhé!

Tham khảo các sản phẩm tại: the1987.vn hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: 28 Đường số 5, Khu TĐC Phước Kiển, ấp 3, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TPHCM để trải nghiệm sản phẩm. Hotline liên hệ: 0888 133 387.

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ