Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy – chăn ga gối HCM

Như một thói quen, việc gấp chăn gối ngay sau khi mới ngủ dậy để giường ngủ luôn gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên, bạn có biết việc làm này là sai lằm nếu bạn biết những thông tin sau đây mà chăn ga gối HCM chia sẻ ngày hôm nay.

Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy - chăn ga gối HCM

Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy – chăn ga gối HCM

Tại sao khi mới ngủ dậy không nên gấp chăn gối ngay?

Theo nghiên cứu, trong suốt cuộc đời, trung bình một người thải ra 18kg tế bào da chết và hầu như là thải ra trên giường. Khi ngủ, cơ thể người sẽ tiết ra hơn 141 loại hóa chất qua đường hô hấp, hơn 149 hóa chất được bài tiết theo dạng mồ hôi, ngoài ra còn có nhiều loại khí như CO2 và một số khí thoát ra từ lỗ chân lông. Khi đắp chăn cả đêm chính là nơi giữ những hơi ẩm và khí thải của cơ thể nhiều nhất.

Vì thế chúng cần một khoảng thời gian dài nhất định để có thể thoát ra ngoài . Trường hợp gấp chăn ga gối ngay nghĩa là những loại vi khuẩn sẽ bị ủ kín lại.

Vấn đề này sẽ khiến chăn trở thành nơi ủ bệnh ảnh hưởng cũng như gây hại đến sức khỏe người dùng trong thời gian dài.

Thế nên, khi gấp chăn lại ngay khi mới  thức dậy đồng nghĩa với việc khí thải gây hại sẽ bị ủ kín và chúng có thể biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây nên hại cho sức khỏe. Sau một thời gian chăn sẽ ẩm ướt có mùi khó chịu cũng như dẫn đến tình trạng khó ngủ.

Vậy nên gấp chăn khi nào?

Sau khi thức đậy, bạn cần lật ngược chăn và mở rộng ra để các khí thải có thể bay ra ngoài, lúc này bạn hãy để yên đó một khoảng thời gian, trong thời gian đó bạn hãy làm vệ sinh cá nhân sau đó bạn hãy quay lại và gấp chăn lại. Làm như vậy sẽ giúp hạn chế vi khuẩn phát sinh và đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy - chăn ga gối HCM

Ngoài ra, bạn cần giặt chăn ga gối ít định kỳ 1 – 2 tuần/ lần để đảm bảo chăn ga gối luôn sạch sẻ và thơm mát.

Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy - chăn ga gối HCM

 

Một số sai lầm khi giặt chăn ga gây ảnh hưởng tới sức khỏe

1 Thời gian giặt giữa các lần quá lâu

Đêm này qua đêm khác, ngày này qua ngày khác, vi khuẩn, mồ hôi và các loại dầu từ cơ thể tiết ra tích tụ lại tạo nên một hỗn hợp kinh khủng bán vào chăn ga gối. Nhiều người hay thắc mắc tại sao mình bị mụn trứng cá rất nhiều ở mặt và người dù tắm rửa rất sạch sẽ thì rất có thể một lí do đơn giản là vì ga trải giường không đủ vệ sinh.

Tại sao không nên gấp chăn ngay khi mới ngủ dậy - chăn ga gối HCM

Các chuyên gia khuyến cáo nên giặt chăn ga gối ít nhất 1 -2 tuần / lần.

2 Không tẩy sạch các vết bẩn

Có nhiều vết bẩn dính trên chăn ga gối, mỗi vết bẩn đều có những cách làm sạch khác nhau. Nhiều người đã quên đi điều này và hậu quả là các vết bẩn đó sẽ khó tẩy sạch.

3 Không phân loại trước khi giăt

Việc giặt chung các chăn ga gối có màu đậm và nhạt với nhau,sẽ khiên cho chăn, ga của bạn bị lem màu, phai màu. Bạn nên chọn những chăn ga gối đồng màu, cùng sắc độ, nếu đồng màu thì cho dù bị phai màu theo thời gian cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ đẹp của mỗi bộ chăn gối của bạn.

Đối với chất liệu vải cotton thường sau khi giặt thường bị sơ vải, vải sẽ bị co lại, vì thế hạn chế việc vắt mạnh, bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

Hy vọng với những điều mà the1987.vn chia sẻ , giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình.

 

 

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ