Quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton để nâng cao độ bền – chăn ga gối HCM

Cotton là một loại vải được dệt từ các nguyên liệu thiên nhiên trong đó sợi bông đóng vai trò chủ đạo. Hiện nay cotton chính là loại vải thông dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ may mặc cho đến sản xuất chăn ga gối nệm. Tuy được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì cố đội bền cao, nếu như không biết cách bảo quản tốt sẽ khiên chăn ga của bạn hư hỏng, xuống cấp và giảm độ bền. Thông qua bài viết này chăn ga gối HCM muốn chia sẻ với bạn các cách để bảo quản chăn ga gối cotton tốt hơn và nâng cao độ bền,

Quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton để nâng cao độ bền - chăn ga gối HCM

1 Tại sao cần tuân thủ quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton?

Nhiều người tiêu dùng chỉ nghĩ tên gọi cotton chỉ dành cho một loại vải. Tuy nhiên, thực tế nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều loại vải khác nhau từ sợi cotton.  Đa dạng về chất liệu vải  giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cũng như tiết kiệm chi phí và phù hợp với mọi nhu cầu.

Khi đa dạng về chất liệu vải thì đồng nghĩa với việc cần áp dụng từng phương pháp giặt ủi, bảo quản khác nhau. Đối với từng loại vải bạn phải có phương pháp giặt tẩy, sấy khô riêng. Bên cạnh đó, việc dùng đúng loại bột giặt, chấy tẩy, nước xả vải cũng rất quan trọng. Nếu am hiểu về bản chất của loại vải chăn ga cotton mà bạn đang sử dụng và tuân thủ đúng quy tắc bảo quản mà nhà sản xuất hướng dẫn, thì chất lượng chăn ga gối sẽ được đảm bảo và càng có độ bền cao.

Quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton để nâng cao độ bền - chăn ga gối HCM

2 Cần làm gì để tăng độ bền của chăn ga gối cotton?

Nếu bạn muốn bảo quản chăn ga gối cotton tốt, bạn phải biết được những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của chúng. Đồng thời áp dụng đúng cách bảo quản để tăng tối đa chất lượng của chăn ga:

2.1 Hóa chất có độ PH và Acid

Trong quá trình giặt tẩy, nếu bạn không cân đối được độ PH, acid trong nước giặt dư nhiều sẽ gây ra tình trạng ố vàng trên chăn ga gối.

2.2 Chlorine, sắt dư trong nước giặt

Khi trong nước giặt chứa lượng lớn Chlorine khiến chăn ga gối sau khi giặt xong còn dư Chlorinetrên vải . Lúc này, đem chăn ga gối đi sấy khô Chlorine sẽ bị phản ứng chuyển thành màu vàngvà hình thành vết ố trên chăn ga gối. Trường hợp nước giặt dư sắt cũng sẽ khiến chăn ga gối bị ố vàng. Vì thế để bảo quản chăn ga gối cotton, bạn cần chú ý đến hàm lượng sắt, Chlorine trong nước giặt.

2.3 Dính kem chống nắng

.Để bảo quản chăn ga cotton không ố vàng do dính kem chống nắng, ban có thể giặt chăn ga gối  một lần với nước trắng để loại bỏ bớt các chất này. Bởi khi các chất trong kem chống nắng phản ứng với kiềm sẽ tạo ra vết ố vàng trên chăn ga gối.

3 Phương pháp giặt

Áp dụng hệ thống giặt ủi công nghiệp hiện đại đối với chăn ga gối cotton 100%. Vì để bảo quản tốt loại vải cotton này yêu cầu quy trình giặt ủi khắt khe

Quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton để nâng cao độ bền - chăn ga gối HCM

4 Độ bền những loại chăn ga gối cotton thông dụng

4.1 Vải cotton 100%

Chăn ga gối vải cotton 100% mềm mại, thoáng mát. Khiến người dùng cảm thấy dễ chịu, mát lạnh khi nằm lên. Đó chính là đặc tính nổi bật của loại vải này. Tuy nhiên, vì mang bản chất của sợi thiên nhiên nên chăn ga gối cotton dễ nhăn. Đòi hỏi hệ thống và phương pháp giặt ủi công nghiệp hiện đại.

Để sử dụng bảo quản chăn ga cotton lâu hơn, độ bền cao bạn cần đặc biệt chú ý quá trình giặt ủi. Chúng ta thường nghĩ chăn ga cotton 100% có chất vải tốt hơn nên sẽ có tuổi thọ cao hơn loại chăn ga CVC (thành phần là cotton và polyester). Thực tế, chăn ga 100% cotton sẽ ít ố vàng hơn nhưng sẽ có tuổi thọ thấp hơn chăn ga vải CVC.

Theo đánh giá của chuyên gia, nếu áp dụng đúng phương pháp giặt ủi, chăn ga may từ vải cotton 100% sẽ có độ bền từ 200 – 250 lần giặt.

4.2 Vải cotton 80% và Polyester 20% 

Tỷ lệ 80% trong thành phần vẫn giúp chăn ga hội tụ đầy đủ ưu điểm như chăn ga cotton 100%. Bên cạnh đó, có sự góp mặt của 20% Polyester nên khiến chăn ga giảm được độ nhăn đáng kể.

Độ bền của loại chăn ga này thường trên 250 lần giặt.

4.3 Vải may chăn ga thành phần là 65% Cotton và 35% Polyester 

Với loại vải này thì có độ bền cao, ít nhăn, chăn ga T250 (65% Cotton + 35% Polyester) có độ bóng, sáng và óng. Độ bền của loại vải này từ 250 – 300 lần giặt.

4.4 Vải CVC T200 (50% Cotton + 50% Polyester)

So về độ bền thì vải CVC T200 là loại vải có độ bền cao nhất. Yêu cầu về cách bảo quản chăn ga cotton này cũng “dễ chịu” hơn. Chỉ cần áp dụng quy trình giặt sấy bình thường, sử dụng các chất giặt tẩy nhà sản xuất khuyên dùng thì độ bền của chăn ga kéo dài từ 350 – 400 lần giặt.

Để bảo quản chăn ga gối cotton nâng cao độ bền thì bạn phải thực hiện đúng quy tăc về bảo quản chăn ga gối cotton mà nhà sản xuấ đã hướng dẫn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện đúng quy tắc bảo quản chăn ga gối cotton để nâng cao độ bền.

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ