Mẹo khử mùi hôi cho chăn ga gối Tencel mới mua

Cũng như bất kì sản phẩm từ vải khác, chăn ga  Tencel mới mua cũng có mùi hôi khó chịu từ các loại thuốc nhuộm. Vì thế, việc đầu tiên bạn cần làm ngay sau khi mua chăn ga đó là khử mùi thuốc nhuộm khó chịu này trước khi sử dụng hằng ngày. Tham khảo bài viết dưới đây để có phương pháp thực hiện hiệu quả nhé!

Khử mùi thuốc nhuộm cho chăn ga Tencel mới mua

Cũng giống như quần áo mới, chăn ga khi mới mua về cần phải làm sạch với nước. Bạn có thể ngâm chúng trong nước muối nhẹ hoặc giấm pha loãng trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Cách này có thể giúp diệt khuẩn, các loại nấm mốc và khử mùi thuốc nhuộm trên vải hiệu quả. Đồng thời, muối và giấm còn có công dụng giúp vải của chăn gối không bị phai màu, luôn giữ được độ bền đẹp như mới cũng như loại sạch các bụi bẩn bám trên vỏ chăn gối trong quá trình sản xuất, các hóa chất nhuộm vải chưa thấm hết.

Tiếp đến, hãy ngâm chăn ga cùng dung dịch nước xả vải lưu hương để  khử mùi thuốc nhuộm. Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo đó là dòng Nước xả vải. Sau khi giặt xong, bạn nên phơi mặt trái của vỏ chăn ga để tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt vải khiến vải bị phai và nhạt màu. Tuy nhiên, bạn lưu ý trước khi cất chăn ga Tencel vào tủ cần vệ sinh chúng cho thật sạch và phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ chăn, bạn cũng không nên ép chúng quá chặt khiến mặt sợi vải bị ảnh hưởng.

Mẹo khử mùi hôi cho chăn ga gối Tencel mới mua

Một số mẹo nhỏ khi giặt chăn ga

Ngoài việc khử mùi thuốc nhuộm, bạn hãy lưu ý một số mẹo khi giặt chăn đệm. Khi giặt các loại đệm dày, bạn hãy dùng một tấm khăn lông lớn có nhúng nước và trải lên trên tấm đệm. Sau đó, bạn dùng gậy để đập cho bụi trong đệm bay hết ra. Tấm khăn lông sẽ có công dụng hút các bụi bẩn này. Làm vài lần như vậy rồi bạn đem đệm phơi ở chỗ nắng, thoáng mát.

Với những vết ố bẩn khó loại bỏ như các vết máu, nước tiểu,… bạn có thể sử dụng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn có chứa oxy già để chà lên vết bẩn. Sau đó, bạn có thể đem tấm đệm này ra phơi nắng hoặc dùng quạt để làm khô.

Mẹo khử mùi hôi cho chăn ga gối Tencel mới mua

Một số lưu ý để giặt chăn ga hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Bạn có thể sử dụng máy giặt cửa trước để giặt chăn ga bởi chúng thường có khối lượng giặt tải lớn hơn. Ngoài ra, khi tự giặt bạn nên lưu ý lựa chọn xà phòng để giặt chăn lông nên chọn loại có PH trung bình, ít bọt và độ kiềm thấp. Nó giúp cho chăn lông được mềm mại và bền hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều chăn ga vào trong máy giặt sẽ khiến sản phẩm dễ hỏng, không loại bỏ được hết các vết bẩn cũng như khử mùi thuốc nhuộm của vải mới. Bạn cũng không nên sấy quá khô chăn ga trong máy giặt, hãy sấy khô chúng một cách vừa phải và đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Mẹo khử mùi hôi cho chăn ga gối Tencel mới mua

Trên đây là cách làm sạch mùi hôi cũng như khử mùi thuốc nhuộm cho chăn ra gối Tencel hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số mẹo và cách để giặt chăn gối được sạch sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Tham khảo sản phẩm chăn ga Tencel mới tại: https://the1987.vn/

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ