Lựa chọn chăn ga Tencel cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

Chọn chăn ga gối cho trẻ em sẽ giúp bé có được những giấc ngủ ngon, chất lượng, và đặc biệt nếu là màu sắc yêu thích thì bé sẽ gia tăng khả năng cảm thụ về thế giới xung quanh.

Tại sao cần chọn chăn ga gối Tencel cho trẻ em?

Theo các chuyên gia, những trẻ em sẽ có khả năng phát triển tốt hơn những đứa trẻ khác nếu như bé được ngủ trên một chiếc giường thoải mái, vỗ về giấc ngủ của bé hơn. Một chiếc giường ngủ không chỉ vừa vặn, chắc chắn, không có những tiếng kêu phát ra trong quá trình bé ngủ và xoay chuyển tư thế; mà bộ chăn ga gối đi kèm cũng cần thật phù hợp và kích thích bé về những màu sắc và hình ảnh mà bé thích. Những gam màu tươi sáng không chỉ giúp cho không gian thêm rộng rãi. bắt mắt mà còn kích thích thị giác của bé.

Chọn chăn ga gối Tencel cho trẻ em là việc làm rất quan trọng. Đây là những vật dụng gắn với giấc ngủ, sự nghỉ ngơi của bé mỗi ngày. Chiếc chăn hay chiếc gối có màu sắc và hình ảnh của bé thích sẽ giúp bé có cảm giác thoải mái và ngủ ngon hơn.

Làm thế nào để chọn chăn ga gối Tencel cho trẻ em phù hợp?

Lựa chọn theo sở thích

Mỗi trẻ em sẽ có những sở thích khác nhau về màu sắc, cũng như hình ảnh của những món đồ vật xung quanh mình. Có bé thích màu hồng, có bé thích màu xanh, có bé lại thích màu vàng… Để chọn được bộ chăn ga gối Tencel yêu thích của bé thì các phụ huynh cần hỏi kỹ sở thích cũng như mong muốn của bé để bé có thể yên tâm và thoải mái với giấc ngủ mỗi đêm. Màu sắc cho trẻ thường là các màu sáng, đây là những màu giúp kích thích não bộ, và bắt mắt, giúp cho căn phòng thêm tươi sáng, trẻ trung.

Lựa chọn chăn ga Tencel cho trẻ em như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn theo giới tính

Thông thường bé trai thì sẽ dùng màu xanh, còn bé gái sẽ là màu hồng. Đây là 2 tông màu phổ biến mà các gia đình hay dùng để phân biệt giới tính của các bé. Nhưng mỗi một bé lại có các sở thích khác nhau, có bé thích hồng điệu đà công chúa nhưng cũng có bé thích hồng cam rực rỡ sôi nổi. Các gia đình có thể lựa theo sở thích của bé mà chọn ra tông màu chủ đạo của bộ chăn ga gối Tencel sau đó xen lẫn các chi tiết trang trí khác nhau trong phòng.

Có thể chọn màu trắng tinh cho giường và đồi nội thất để tạo nên tổng thể tươi sáng. Không chỉ sử dụng một màu duy nhất sẽ gây nên sự nhàm chán cho trẻ. Các gia đình có thể dùng màu xanh, đen xen lẫn các màu trắng, đỏ vàng… để kích thích tính tò mò hiếu động của các cậu bé tinh nghịch.

Lựa chọn theo độ tuổi

Các bé nhỏ tuổi thường có xu hướng thích màu sắc sặc sỡ, như đỏ , vàng, hồng, cam… Vì vậy khi chọn chăn ga gối Tencel cho trẻ em dưới 3 tuổi, cha mẹ nên chú ý lựa chọn các gam màu nóng để tạo sự chú ý và tò mò cho trẻ, đồng thời khiến cho giấc ngủ của trẻ trở nên ấm áp hơn.

Các bé lớn hơn sẽ yêu thích khám phá, và phù hợp với các màu lạnh hơn, trầm hơn như xanh da trời, xanh lá cây, xám sẫm… Một số bé còn thích các tông lạnh và tối, thể hiện sự thay đổi về mặt tư duy, nhận thức, thích thể hiện là mình đã lớn… Tuy nhiên cha mẹ cần chú ý tới thiết kế để không gian phòng của trẻ không bị bức bí và ngột ngạt. Chọn chăn ga gối Tencel cho trẻ em không nên dùng quá nhiều màu tối và lạnh sẽ làm tăng cảm giác u ám cho căn phòng, khiến bé ngủ không ngon.

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ