Hướng dẫn làm sạch chăn ga cotton với baking soda dễ dàng ngay tại nhà

Có rất nhiều gia đình sử dụng chăn ga quanh năm, mà ít chú trọng đến việc vệ sinh. Thói quen này rất dễ gây nên những mối nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ và những người lớn tuổi. Bộ chăn ga cotton phải được vệ sinh thường xuyên để giữ cho môi trường sống luôn sạch sẽ. 

Hướng dẫn làm sạch chăn ga cotton với baking soda dễ dàng ngay tại nhà

Những cách làm sạch bộ chăn ga cotton đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách để giữ bộ chăn ga cotton luôn trắng sạch như sử dụng chanh tươi, giấm ăn, bột baking soda,… Mọi người nên nói không với thuốc tẩy clo, loại bỏ những hóa chất độc hại ra khỏi ngôi nhà của mình. Bởi vì nó có thể gây kích ứng da, mắt và phổi, đầu độc các loại vật nuôi trong nhà. Ngoài ra còn phát tán chất dioxin, gây ra những bệnh ung thư trong quá trình sử dụng.

Làm sạch chăn ga bằng nước chanh tươi

Nước chanh tươi giúp tẩy trắng, và khử mùi bộ chăn ga cotton một cách tự nhiên. Bạn nên hòa nước chanh tươi nguyên chất với bột giặt, sẽ cho hiệu quả giặt tẩy tốt hơn trông thấy.

Hướng dẫn làm sạch chăn ga cotton với baking soda dễ dàng ngay tại nhà

Làm sạch chăn ga bằng giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm chất liệu vải cotton. Bạn hòa 1 cốc giấm ăn với bột giặt, cho bộ chăn ga cotton vào ngâm. Bạn đừng lo mùi của giấm sẽ bám vào chăn ga, nó sẽ bay hết mùi sau khi phơi khô. Nếu vết bẩn quá cứng đầu bạn nên đổ trực tiếp giấm ăn lên đó, và vò sơ qua trước khi giặt. 

Cách làm sạch bộ chăn ga cotton với baking soda 

Baking soda là khắc tinh của vết bẩn. Baking soda là một loại bột dùng trong thực phẩm làm bánh, nó còn có tác dụng làm trắng răng. Ngoài ra baking còn có một tác dụng tuyệt vời, đó là tẩy sạch các vết bẩn cực kỳ hiệu quả. Mà giá thành lại rẻ, và an toàn với sức khỏe.

Bạn có thể rắc bột baking soda lên các vết bẩn, chờ khoảng nửa tiếng để bột bắt đầu hút chất lỏng và mùi. Ngoài ra đối với những vết bẩn cứng đầu, thì bạn dùng dung dịch baking soda thoa trực tiếp lên vết bẩn. sau đó dùng bột giặt thoa lên vùng bẩn để qua đêm rồi hãy giặt. Ngoài ra bột banking soda còn có khả năng tiêu diệt các loại bọ rệp nữa đấy. 

Hướng dẫn làm sạch chăn ga cotton với baking soda dễ dàng ngay tại nhà

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi được nhiều kiến thức thú vị. Để làm sạch bộ chăn ga cotton nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm chăn ga gối chính hãng. Thì hãy truy cập trang the1987.vn để lựa chọn những sản phẩm chất lượng mà giá lại mềm nhé!

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ