Hướng dẫn chọn chăn ga Tencel phù hợp cho người mệnh Kim

Với những người quan tâm về phong thuỷ, chắc chắn không thể không để tâm đến những màu sắc hợp với cung mệnh của mình bởi điều này không những ảnh hưởng lớn đến việc điều hòa yếu tố âm dương –  ngũ hành, mà còn giúp cuộc sống trở nên viên mãn, sự nghiệp thăng tiến và tránh được những phiền toái, rủi ro.

Bài viết dưới đây sẽ giúp người mệnh Kim tìm được màu sắc hợp với sở thích, tính cách và nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc của mình, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất cho những bộ chăn ga gối Tencel của mình.

1. Tổng quát về mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Người thuộc mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất, được nuôi dưỡng bởi đất và trời. Mệnh Kim được sinh ra từ Thổ vì nó được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi nấng, tôi luyện và kết tinh. Chính vì vậy, Mệnh Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Vạn vật thuộc mệnh Kim bao gồm: Tất cả các kim loại, Hình dáng tròn bầu, Mái vòm, Vật dụng kim khí, Cửa và bậc cửa, Đồ dùng nhà bếp, Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, Tiền đồng, Đồng hồ, Đồ điện tử…

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng) và Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức).

1.1. Người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim sinh vào các năm:

 • Canh Thìn (2000)
 • Tân Tỵ (2001)
 • Nhâm Thân (1992)
 • Quý Dậu (1993)
 • Giáp Tý (1984)
 • Ất Sửu (1985)
 • Canh Tuất (1970)
 • Tân Hợi (1971)
 • Nhâm Dần (1962)
 • Quý Mão (1963)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Ất Mùi (1955, 2015)

Hướng dẫn chọn chăn ga Tencel phù hợp cho người mệnh Kim

1.2. Tính cách người mệnh Kim

Tính cách của từng người sẽ khác nhau và có đặc trưng riêng, tuy nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều vào cung và số mệnh của người đó khi được sinh ra. Người mệnh Kim thường được sở hữu một gương mặt sáng, thông minh cùng vầng trán rộng. Họ hoạt bát, nhanh nhẹn, sắc sảo trong công việc và cuộc sống. Điều này giúp họ thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường, tạo sự thăng tiến thuận lợi.

Những người mệnh Kim thường có ý chí kiên định, quyết đoán, luôn tập trung vào những mục tiêu của đời mình. Bên cạnh đó, họ còn là người thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí và có khả năng kiềm chế cảm xúc.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của những người mệnh này là tâm trạng dễ bị ảnh hưởng, hay có cảm giác bất an, nghĩ mình là trung tâm và hay cáu kỉnh.

2. Người mệnh Kim hợp với chăn ga Tencel màu nào?

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong mối quan hệ ngũ hành, do đó khi sử dụng những món đồ cá nhân, đồ nội thất, chăn ga gối Tencel trong nhà, người mệnh Kim nên chú ý tới những màu sắc sau:

2.1. Chăn ga Tencel màu xám

Màu xám, đặc biệt là màu xám bạc đại diện cho người mệnh Kim. Màu xám rất tốt cho cung con cháu, quý nhân và quan lộc. Màu sắc này cũng giúp những người mệnh Kim phát huy được những tính cách như sáng tạo, sâu sắc, và tinh tế của mình.

Hướng dẫn chọn chăn ga Tencel phù hợp cho người mệnh Kim

2.2. Chăn ga Tencel màu vàng

Màu vàng là màu hợp nhất với mệnh Kim tượng trưng cho hạnh phúc trường tồn, sự may mắn, viên mãn và thành công. Khi người mệnh Kim sử dụng những vật phẩm màu vàng sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng tích cực, tinh thần phấn chấn, công việc hanh thông, gặp nhiều tài lộc.

Hướng dẫn chọn chăn ga Tencel phù hợp cho người mệnh Kim

2.3. Chăn ga Tencel màu trắng

Màu trắng là màu sắc đại diện, là màu bản mệnh cho người thuộc mệnh Kim. Màu này tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết, trong sáng và giản dị. Bởi vậy khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng dẫn chọn chăn ga Tencel phù hợp cho người mệnh Kim

3. Vì sao nên sử dụng màu sắc hợp mệnh?

Việc sử dụng màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình là vô cùng quan trọng, theo giới phong thuỷ, những màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại may mắn, thuận lợi, giúp cầu được ước thấy và có quý nhân phù trợ trong những hoàn cảnh éo le.

Không những vậy, điều đó còn giúp mang lại sức khoẻ dồi dào, hạn chế ốm đau bệnh tật, gặp may mắn trong chuyện tình duyên và ít phải đối diện với cảnh ly biệt.

Có một lưu ý đặc biệt rằng, với những người mang mệnh Kim, khi lựa chọn những vật dụng gắn liền với cuộc sống của mình tốt nhất nên tránh xa những màu có sắc như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của The 1987 dành cho những khách hàng quan tâm đến lựa chọn màu chăn ga gối Tencel cho mệnh Kim của mình. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất và mang màu sắc tương sinh để cuộc sống luôn là những niềm vui và thành công bạn nhé.

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ