Chăn ga gối có hiện tượng xù lông xử lý như thế nào?

Tình trạng của chăn, ga, gối, đệm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khoẻ của con người. Hôm nay, chăn ga gối hcm The 1987 sẽ chỉ bạn một vài mẹo hay để xử lý chăn ga gối bị xù lông vừa đơn giản mà vừa hiệu quả nhanh chóng nhé!

Nguyên nhân khiến chăn ga gối bị xù lông

Kiểu dệt may và chất liệu vải

Chăn ga gối có hiện tượng xù lông xử lý như thế nào?

Nhìn chung, tình trạng xù lông xảy ra ở hầu hết chất liệu thế nhưng vải dệt từ sợi ngắn như cotton, len, sợi tổng hợp như polyester, acrylic thường dễ xù hơn so với khi được dệt từ sợi tự nhiên như lanh, linen hay tơ lụa. Đồng thời, nhiều loại vải nếu dệt theo kiểu lỏng lẻo như dệt kim knit cũng nhanh xù lông hơn so với kiểu dệt chặt như dệt denim.

Ngoài ra, do sợi tơ tằm thường dài, bền hơn so với cotton nên khi sợi cotton đứt, chúng sẽ xoắn lại quanh sợi tơ lụa và tạo thành các cục bông nhỏ, dẫn đến hiện tượng xù lông hay thấy ở các loại vải phối hợp nhiều chất liệu như vải pha giữa lụa tơ tằm với cotton.

Thói quen sử dụng

Trong quá trình sử dụng chăn ga gối hằng ngày, chúng ta luôn vô tình tạo ra sức ép lên bề mặt vải và khiến phần vải bị ma sát nhiều sẽ nhanh bị đổ lông hơn so với các phần khác. Bên cạnh đó, các thói quen như lăn qua lăn lại trong lúc ngủ, sử dụng chăn ga gối với tần suất cao và thường xuyên thay giặt cũng có thể vải nhanh chóng bị xù lông.

Bảo quản sai cách

Mỗi chất liệu vải khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau. Vì thế nếu người sử dụng không nắm rõ những lưu ý đặc biệt trong quá trình giặt giũ hay phơi khô, chăn ga gối đệm có thể dễ dàng bị xù lông nếu chúng ta bảo quản sai cách.

Chăn ga gối có hiện tượng xù lông xử lý như thế nào?

Mẹo xử lý chăn ga gối bị xù lông đơn giản

Chọn chế độ giặt, ủi và sấy thích hợp

Để tránh hiện trạng các chăn mền bị pha màu hay chèn ép lên nhau, thì bạn chỉ nên giặt chăn ga gối có cùng chất liệu với nhau và không nên giặt cùng quần áo. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ, dùng nước lạnh và nước xả để chăn ga gối được làm mềm, tránh việc các sợi vải bị bung và giằng co quá mạnh.

Đồng thời, việc giặt bằng tay cũng sẽ giúp giảm thiểu hiện trạng xù lông ở chăn ga gối đệm. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế sấy khô đặc biệt là với chất liệu linen hay lụa tơ tằm vì điều này sẽ khiến sợi vải nhanh chóng đổ lông, sần sùi và hư tổn.

Cắt tỉa lông xù

Để tránh vải bị xù lông nhiều hơn, bạn nên nhanh chóng loại bỏ các viên bông nhỏ ngay khi mới phát hiện. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tay kéo trực tiếp hay cây lăn bụi để loại bỏ phần vải xù vì như vậy có thể sẽ kéo theo các sợi vải còn tốt khác. Thay vào đó, bạn có thể dùng dao cạo râu nếu đủ khéo tay hay mua máy loại bỏ vải xù chuyên dụng.

Chăn ga gối có hiện tượng xù lông xử lý như thế nào?

Chọn lọc thương hiệu chăn ga gối

Với chất liệu cao cấp, chế độ bảo hành lâu dài cũng như sự hướng dẫn sử dụng và bảo quản kỹ càng, các thương hiệu sản xuất chăn ga gối đệm nổi tiếng trên thị trường sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng vải và độ bền sản phẩm. Một gợi ý cho bạn chính là cửa hàng chăn ga gối The 1987

Trên đây là một số mẹo hay để xử lý chăn ga gối bị xù lông vừa đơn giản mà vừa hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng như bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình nhé!

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ