Cách lấy bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm hiệu quả – chăn ga gối HCM

Trông quá trình sử dụng chăn ga gối nệm, chắc hẳn bạn cũng không ít lần gặp phải trường hợp chăn ga gối nệm dính vết bẩn. Đặc biệt là bã kẹo cao su, nếu lỡ bị dính bã kẹo thì bạn sẽ lấy ra như thế nào?. Hôm nay chăn ga gối HCM chia sẻ với các bạn những cách lấy bã kẹo cao su đơn giản và hiệu quả không làm hại đến chăn ga gối nệm.

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm hiệu quả - chăn ga gối HCM

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm hiệu quả.

Với các sản phẩm làm từ chất liệu vải thì khi dính bã kẹo cao su sẽ rất khó lấy ra. Để lấy được bã kẹo ra khỏi bề mặt chăn ga gối nệm bạn cần dùng những chất tẩy rửa riêng biệt.

1. Dùng dầu thực vật

Nguyên nhân chăn ga gối nệm của bạn dính bã kẹo cao su đa phần là từ các bé hoặc bạn vô ý. Nếu không được xử lý sớm thì các bã kẹo cao su sẽ khô cứng và khó lấy ra.Thế nên, bạn hãy dùng dầu thực vật để lnhanh chóng gỡ bỏ được bã kẹo cao su mà không gây hại đến bề mặt vải của chăn ga gối nệm.

Đầu tiên, bạn lấy một ít dầu thực vật thoa lên vết dính bã kẹo, độ trơn của dầu thực vật sẽ giúp hạn chế việc vết bã kẹo cao su lan rộng ra. Sau khi thoa bạn để khoảng 5 phút thì vết bã kẹo tự tách rời ra khỏi bề mặt vải, giờ bạn chỉ việc lấy ra và đi làm sạch vết dầu thực vật để chăn ga gối nệm được bảo quản tốt.

2. Dùng bơ lạc

Dùng bơ lạc cũng giống với dầu thực vật, bạn sử dụng một ít bơ thoa trực tiếp lên chỗ dính bã kẹo cao su. Sau đó bạn chà liên tục bề mặt vết bẩn cho đến khi bong ra. Bạm cần giặt sạch chăn ga gối nệm sau khi bã kẹo cao su được lấy ra.

3. Dùng xăng, cồn

Bạn lấy một ít xăng, cồn đổ lên vết bã kẹo cao su dính trên chăn ga gối nệm và chà xát là có thể lấy bã kẹo cao su ra. Hai chất này có thể gây ra mùi khó chịu vì thế bạn cần giặt sạch khi vết bã kẹo cao su đã được lấy ra.

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm hiệu quả - chăn ga gối HCM
Lưu ý: chỉ nên dùng 2 chất này trên vỏ nệm có chất liệu bằng bông ép.

4. Dung bàn ủi, máy sấy

Ngoài 3 cách trên, bạn cũng có thể dùng hơi nóng từ bàn ủi và máy sấy cũng sẽ giúp bạn tách được lớp bã kẹo cao su bám vào vỏ chăn ga gối nệm. Cách làm, bạn dùng một tờ giấy có kích thước lớn hơn mảng kẹo cao su bị dính. Sau đó bạn lật ngược lớp chăn ga lại và dùng bàn ủi hoặc máy sấy hơ nóng lên chỗ vết bẩn, lớp bã kẹo cao su sẽ tự chảy và dính vào lớp giấy.

Cách lấy bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm hiệu quả - chăn ga gối HCM

 

The1987.vn mong rằng qua những chia sẻ này, giúp ích bạn trong việc làm sạch các vết bã kẹo cao su dính vào chăn ga gối nệm.

 

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ