Bí quyết bảo quản chăn ga gối cotton luôn bền đẹp

Cũng như nhiều loại khác, chăn ga gối cotton sau một thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu phai màu, nhăn, co giãn chất liệu,… Vậy nên để hạn chế tối đa điều đó cũng như kéo dài độ bền của bộ sản phẩm này thì tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Lý do cần bảo quản chăn ga gối cotton

Mặc dù có cùng tên gọi là cotton tuy nhiên nhà sản xuất tạo ra nhiều loại vải khác nhau từ sợi cotton. Nhờ vậy mà giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như tiết kiệm chi phí, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Bí quyết bảo quản chăn ga gối cotton luôn bền đẹp

Một số loại chăn ga gối cotton phổ biến gồm:

+ Chăn ga gối cotton 100%

Bộ sản phẩm này có đặc tính mềm mại, thoáng mát, khiến người dùng có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên bản chất của sợi cotton 100% là dễ nhăn, vậy nên phải có phương pháp giặt ủi chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề này. 

+ Chăn ga gối cotton 80% và vải polyester 20%

Nhờ tỷ lệ 80% thành phần cotton nên bộ chăn ga gối này kế thừa được những ưu điểm tuyệt vời của bộ chăn ga gối cotton. Ngoài ra, việc góp mặt của 20% polyester giúp sản phẩm này giảm độ nhăn đáng kể.

+ Chăn ga gối 65% cotton và 35% polyester

Loại này có độ bền cao, ít nhăn, vẻ ngoài của nó có độ sáng, bóng, óng ả. So với hai loại trên thì để bảo quản bộ chăn ga gối này có phần đơn giản hơn. 

+ Chăn ga gối CVC T 200 

Loại chăn ga gối này với thành phần 50% cotton và 50% polyester, độ bền được coi là cao nhất trong số các loại chăn ga gối kể trên. Chỉ cần áp dụng theo đúng phương pháp giặt tẩy mà nhà sản xuất đưa ra thì bạn sẽ đảm bảo kéo dài độ bền của chúng như ý. 

Nhìn chung khi có sự đa dạng về chất liệu chăn ga gối cotton đồng nghĩa với việc bạn cần phải áp dụng từng phương pháp giặt ủi, bảo quản khác nhau.

Đối với từng loại vải bạn phải có phương pháp giặt tẩy, sấy khô riêng, đồng thời cũng cần dùng đúng loại bột giặt, chất tẩy, nước xả vải. Việc am hiểu từng chất liệu vải và tuân thủ đúng quy tắc bảo quản mà nhà sản xuất hướng dẫn thì sẽ giúp cho bộ chăn ga gối được bền lâu, đảm bảo chất lượng. 

Bí quyết bảo quản chăn ga gối cotton luôn bền đẹp

2. Cách giúp gia tăng độ bền bộ chăn ga gối cotton

+ Cân bằng hóa chất có độ PH và Acid

Khi giặt chăn ga gối cotton bạn điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải cân đối được độ PH, acid trong nước giặt. Bởi nếu tình trạng acid trong nước giặt quá nhiều thì bộ chăn ga gối sẽ mau bị ố vàng và mau bị xuống cấp. 

+ Chlorine, sắt dư trong nước giặt

Khi trong nước giặt có chứa lượng lớn Chlorine thì rất dễ khiến lượng Chlorine tồn đọng trên vải nhiều sau khi giặt. Lúc này khi mang sản phẩm đi sấy khô sẽ gây ra một phản ứng chuyển thành màu vàng và hình thành nên các vệt ố ở trên bộ chăn ga gối. Ngoài ra, việc sử dụng những loại nước giặt có dư sắt cũng sẽ khiến cho chăn ga gối bị ố vàng. Bởi vậy trong quá trình bảo quản chăn ga gối cotton bạn cần phải lưu ý đến hàm lượng sắt, chlorine ở trong nước giặt một cách cẩn thận.

+ Dính kem chống nắng

Thông thường khi bị dính kem chống nắng thì bộ chăn ga gối cotton sẽ bị ố vàng. Để ngăn ngừa tình trạng đó bạn thì ngay sau khi bị dính kem chống nắng bạn cần giặt chăn ga gối ngay để loại bỏ chúng, tránh tình trạng để lâu làm chất có trong kem chống nắng phản ứng với kiềm tạo nên vệt ố trên chăn ga khó xử lý được. 

+ Phương pháp giặt

Đối với bộ chăn ga gối 100% cotton thì bạn nên áp dụng hệ thống giặt ủi công nghiệp hiện đại, đúng quy trình, đó là cách bảo quản bộ sản phẩm này tốt nhất. 

Bí quyết bảo quản chăn ga gối cotton luôn bền đẹp

Trên đây là những gợi ý giúp bạn biết cách bảo quản bộ chăn ga gối cotton hiệu quả nhất. Còn để mua chăn ga gối cotton đảm bảo chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ với chăn ga gối hcm The 1987. Chúng tôi với đa dạng mẫu mã, chất liệu, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Liên hệ để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn. 

Thông tin liên hệ:

  • Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Điểm Trân
  • Địa chỉ: 28 Đường số 5, Khu TĐC Phước Kiển, ấp 3, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TPHCM
  • Hotline: 0888 133 387
  • Email: the1987.vn@gmail.com

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ