Bảo vệ gia đình khỏi COVID-19 bằng cách vệ sinh Chăn Ra Gối Nệm

Tình hình Covid hiện nay hết sức phức tạp trong cả nước đặc biệt là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. COVID-19 tác động đến mỗi người theo những cách khác nhau. Hầu hết những người nhiễm vi-rút sẽ có triệu chứng bệnh từ nhẹ đến trung bình và có thể hồi phục mà không cần nhập viện. Chúng có thể tồn tại bất cứ nơi đâu xung quanh chúng ta. Và chăn ra gối nệm cũng không ngoại lệ, vì vậy việc vệ sinh chỗ ngủ hàng ngày hết sức cần thiết và đều đặn.

1. Bao lâu vệ sinh Chăn Ra Gối Nệm 1 lần?

Việc bao lâu giặt Chăn Ra Gối Nệm phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng thường xuyên hay không. Nếu bạn để chăn cuối giường và ít khi mở ra sử dụng, bạn có thể giặt chúng vài tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chăn đắp hàng ngày, bạn nên giặt chúng hàng tuần hoặc cách tuần.

Bảo vệ gia đình khỏi COVID-19 bằng cách vệ sinh Chăn Ra Gối Nệm

Chú ý thực hiện hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Nếu chăn được sử dụng không thường xuyên, bạn nên cẩn thận nó có thể bị phai màu khi giặt. Để chắc chắn bạn có thể cho nó vào túi giặt.

Bằng việc quan sát mắt thường hoặc cảm nhận của mỗi gia đình mà thời gian giặt Chăn Ra Gối Nệm có khác nhau từ 1 tuần, 2 tuần thậm chí là theo năm.

2. Có nên giặt Chăn Ra Gối Nệm bằng máy hay không?

Nhiều người thường không biết cách vệ sinh chăn ga gối như thế nào cho tốt. Vì thế việc gặp phải những sai lầm là điều khó tránh khỏi. Nhiều người thường để tiết kiệm thời gian nên giặt nhiều món đồ cũng một lúc, ảnh hưởng đến khả năng làm sạch cũng như chất lượng của chăn ga gối.

Bảo vệ gia đình khỏi COVID-19 bằng cách vệ sinh Chăn Ra Gối Nệm

Dù là máy giặt có lồng giặt lớn, nếu giặt quá nhiều thì những đồ bẩn không đủ diện tích tiếp xúc với chất tẩy rửa vì thế không đảm bảo việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Cùng với đóm việc chọn đúng chế độ giặt cũng như cho số lượng đồ vừa đủ vào… những món đồ đó ít nhăn và có thể giặt được đúng cách hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian làm việc với những món đồ cần xử lý nhanh chóng.

Tuy vậy tùy theo các chất liệu của Chăn khác nhau như COTTON SATIN SOLID, TENCEL mà quyết định giặt bằng máy hay bằng tay.

3. Hướng dẫn giặt Chăn Ra Gối Nệm bằng máy

Bảo vệ gia đình khỏi COVID-19 bằng cách vệ sinh Chăn Ra Gối Nệm

3.1 Sử dụng máy giặt có khối lượng đồ giặt từ 7kg trở lên:

Nếu máy giặt nhà bạn quá nhỏ hoặc khối lượng đồ giặt chỉ cho phép dưới 7kg thì không nên giặt chăn ga gối vì có thể khiến máy bị quá tải hoặc đồ giặt không sạch.

Với máy giặt chịu được khối lượng giặt từ 7 – 9kg, bạn có thể thoải mái trong việc làm sạch chăn ga gối với những thao tác đơn giản và không vất vả như khi phải giặt bằng tay.

3.2 Lựa chọn chương trình giặt phù hợp:

Mọi loại máy giặt hiện nay đều có các chương trình giặt khác nhau phù hợp với chất liệu, khối lượng và màu sắc của đồ giặt. Với chăn ga gối, bạn nên chọn chế độ giặt đồ dày hoặc chế độ giặt chăn mền tùy vào cách đặt tên chương trình của các hãng sản xuất. Mỗi chế độ giặt thích hợp sẽ cho lượng nước và chương trình giặt tương ứng để đảm bảo độ sạch cũng như độ bền của đồ giặt.

Bạn không nên chọn chương trình giặt bình thường khi giặt chăn ga gối vì diện tích vải của những đồ này thường lớn hơn nên cần chế độ giặt mạnh mẽ hơn, lâu hơn để giũ sạch bụi bẩn cùng xà phòng trong quá trình giặt.

3.3 Sắp xếp đồ giặt trong máy giặt theo màu sắc và độ tương đồng về chất liệu:

Thường các đồ chăn ga gối đệm sẽ đi với nhau thành bộ nên khi bạn giặt không phải lọc đồ theo chất liệu để tránh làm hỏng đồ. Tuy nhiên với những gam màu và chất liệu dễ phai bạn cần sắp xếp số lượng vừa phải và không soắn xít các đồ vào nhau mà nên giũ tơi ra để xà phòng và nước được hòa đều trong từng sợi vải, tránh hiện tượng chỗ này nhiều xà phòng, chỗ kia ít hơn và khiến xà phòng khó tan hết trong quá trình giặt.

Nếu chăn ga gối quá dày, bạn nên chia ra thành nhiều mẻ giặt để có đủ khoảng trống trong khi giặt sẽ giúp đồ sạch hơn, các chuyển động của luồng nước đều hơn hòa tan triệt để các chất giặt tẩy và phân phối đều trên từng sợi vải.

 

Chia sẻ lên mạng xã hội:

0817001987
Liên hệ